Có những thứ đã in sâu vào tuổi thơ của thế hệ game thủ 8x 9x đời đầu, mỗi lần nhớ đến lại thấy bồi hồi khó tả. 20 năm trôi qua là một sự thay đổi lớn, nhiều game thủ đã lập gia đình song chắc chắn những kỷ niệm về tựa game như Doom, Quake, Half-Life 1 vẫn còn nguyên ở đó, được lưu giữ mãi về sau này. Mặc dù chúng ta không còn những chiếc "siêu máy vi tính" với CPU Pentium, RAM 256MB, VGA 16MB nữa nhưng nếu bạn là một người hoài cổ thích chơi lại các tựa game nổi tiếng đã từng đục khoét tuổi thơ, EmuOS là trang web dành cho bạn.Mình xin giới thiệu cho bạn EmuOS, một trang web giúp bạn giả lập lại những hệ điều hành cũ kỹ như Windows 3.1, 95, 98, NT cũng như rất nhiều tựa game và phần mềm cổ điển để bạn có thể chơi hoàn toàn miễn phí trên trình duyệt web của mình. Với EmuOS, trang web này sẽ đưa chúng ta trở thành quãng thời gian thơ ấu của 20 năm về trước, khi internet vẫn còn là thứ gì đó quá xa lạ ở Việt Nam và đám trẻ con thời ấy chỉ biết vào quán Net để chơi các tựa game Offline hoặc qua mạng Lan như Doom, Quake, Half-Life 1.


EmuOS là một phần của Emupedia, đây là một dự án mã nguồn mở trên GitHub và mục đích của nó là tạo ra một cộng đồng phi lợi nhuận, dành cho những người muốn trải nghiệm lại những tựa game cổ điển xa xưa. Đây cũng là nơi để cộng đồng mạng bảo quản và lưu trữ những thứ hoài niệm của 20 năm về trước như Windows 95, Windows 98, các tựa game cổ từng một thời khuynh đảo và rất nhiều thứ khác để dành tặng cho thế hệ mai sau.Hướng dẫn quay trở về tuổi thơ với EmuOSĐể sử dụng được EmuOS, đầu tiên các bạn truy cập vào đường link mà HOTMOD để dưới đây. Sau khi truy cập, bạn hãy lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng, ở đây bạn nên chọn Windows 95 để có được giao diện quen thuộc nhất nhé.
Với EmuOS, mọi thứ không khác gì khi bạn sử dụng Windows 3.1, 95, 98, NT của ngày xưa cả, nó có tất cả những tính năng của Windows cũ, VD như Start Menu ở bên trái, thanh trạng thái ở bên phải. Nhưng quan trọng nhất không phải là giao diện Windows cổ xưa mà EmuOS đem lại, mà đó chính là một kho tàng game từng một thời khuynh đảo thế hệ 8x, 9x chúng ta như Doom 1-2-3, Quake 1-2-3, Half-Life 1, Minecraft,..những phần mềm cũ như Paint, Winamp, Clippy và thậm chí là các phần mềm game mới như Flappy Bird, Geometry Dash và Photopea,v.v.....


Chúc bạn thành công!
Tác giả: TECHRUM

Cùng Chuyên Mục

không có bài viết nào.

Close

Xem thêm
Comment Facebook